เคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณบน Search Bar

แถบค้นหาก็คืออาวุธลับที่จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์ในการค้นหาเว็บไซต์ต่างๆ ว่าจะมีคนเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณได้อย่างไร และคุณจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ตรงกับคำที่ผู้ใช้เหล่านั้นต้องการค้นหา

เคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพบน Search Bar

เมื่อคุณแบ่งกลุ่มประเภทของผู้เข้าชมภายในเว็บไซต์ของคุณได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งกลุ่มตามข้อมูล, จุดประสงค์ในการค้นหา, การนำทาง และการทำธุรกรรม คุณก็จะรู้ว่าพวกเขาต้องการอะไรจากเว็บไซต์ของคุณ และสามารถปรับปรุงประสบการณ์การค้นหาเพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ได้ โดยคุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้เข้าชมแต่ละรายต้องการ

Jonathan Meyer วิศวกรโซลูชันอาวุโสที่ Hawksearch by Bridgeline เผยว่า วิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ของคุณ และเปลี่ยนการค้นหาให้กลายเป็นการขายในเซสชัน SMX Advanced ซึ่งเมื่อคุณแยกประเภทบุคคลในการค้นหาออกเป็น 4 ประเภทแล้ว คุณจะเข้าใจวิธีใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมต่างๆ ของเว็บไซต์ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถบริการลูกค้าของคุณได้ดีที่สุด ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างความภักดีต่อแบรนด์ด้วย

เคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพบน Search Bar

หลังจากนั้นคุณจะสามารถแบ่งเว็บไซต์ของคุณออกเป็นองค์ประกอบหลักๆ เพื่อกระตุ้น Conversion และนำผู้ใช้ไปยังผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและเหมาะสำหรับการซื้อขายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าทุกรายการอีกด้วย

Source: searchengineland

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า